Top 5 มหาลัยจีน by iGET

          สวัสดีค่ะน้องๆ จากปีการศึกษา 2020 ที่ผ่านมาก็ได้เปิดเรียนเทอม 1 ไปแล้วนะคะ ซึ่งวันนี้ iGET ก็จะมาสรุปให้น้องๆดูรายชื่อมหาวิทยาลัยที่น้องๆได้ถามกันเข้ามามากที่สุดในปีนี้ จะมีมหาวิทยาลัยไหนที่น้องๆอยากเข้าเรียนกันบ้าง ไปดูกันเลยย

1. Shanghai Jiao Tong University
          อันดับ 1 คงไม่พ้นมหาวิทยาลัย เซี่ยงไฮ้เจียวทง หรือเรียกสั้นๆแบบนักเรียนจีนกันว่า “เจียวต้า” ซึ่งย่อมาจากชื่อภาษาจีนก้คือ 上海交通大学 มหาวิทยาลัยอันดับ 6 ในประเทศจีนนั่นเอง !!! มหาวิทยาลัยแห่งนี้โดดเด่นทางด้านวิศวกรรมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะนักเรียนจีน หรือนักเรียนต่างชาติทั่วโลกต่างก็หมายปองอยากจะเข้าเรียนที่นี่กันทั้งนั้น สำหรับน้องๆที่เล็งที่นี่ไว้ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วเข้ามาปรึกษา iGET กันได้เลย !

2. Fudan University
          จะเป็นมหาวิทยาลัยไหนไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ Fudan University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 3 ของประเทศจีน !!! น้องๆน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามหาวิทยาลัยนี้ทั้งวิชาการเด่น กิจกรรรมก็เลิศ สำหรับที่นี่ยกให้หลักสูตรธุรกิจเป็นคณะยอดฮิตไปเลยค่ะ

3. East China Normal University
          อันดับ 3 ยังคงอยู่กันที่นครเซี่ยงไฮ้นะคะ สำหรับมหาวิทยาลัยนี้มีชื่อเสียงอย่างมากสำหรับคณะการสอนภาษาจีน สำหรับน้องๆที่สนใจสมัครเรียนคณะนี้อยู่ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นวิทยาลัยครูเก่า เพราะฉะนั้นเรื่องหลักสูตรการเรียนการสอนที่เข้มข้นต้องยกให้เค้าเลย แถมมหาวิทยาลัยยังติดอันดับ 25 ในประเทศจีนด้วยนะคะ ถือว่าอันดับดีมากๆเลย !

4. Shanghai University of Foreign Studies
          ต้องยอมรับเลยว่าเซี่ยงไฮ้เค้ามาแรงจริงๆ อันดับ 4 ยกให้กับ Shanghai University of Foreign Studies (SISU) หรือที่เด็กๆเรียกกันว่า “ช่างไว่” ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยด้านภาษาอันดับต้นๆของจีนเลยค่ะ ด้วยความที่หอพักที่นี่สวย สิ่งอำนวยการสะดวกครบคัน การเดินทางค่อนข้างสะดวก ใกล้ใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ ทำให้เด็กไทยจำนวนมากเลือกไปเรียนที่นี่

5. University of International Business and Economics
          ใน 2-3 ปีหลังมานี้ UIBE เป็นอีก 1 ในมหาวิทยาลัยที่ถูกถามถึงมากที่สุด โดยเฉพาะสำหรับนักเรียนที่สนใจหลักสูตรธุรกิจ เพราะที่นี่เค้าเป็นมหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการค้าแนวหน้าของจีน จนได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยประเภทการธุรกิจและการเงิน อยู่อันดับ 1 ในปี 2019 โดย NetBig ranking อีกทั้งยังมีหลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษที่โดดเด่นไม่แพ้หลักสูตรการสอนภาษาจีนอีกด้วย

นอกเหนือจาก 5 อันดับมหาวิทยาลัยที่ได้กล่าวไปข้างบนแล้ว มหาวิทยาลัยในประเทศจีนอีกหลายแห่งต่างก็มีคุณภาพและได้รับการยอมรับระดับสากล ถ้าน้องๆคนไหนที่สนใจสามารถทัก iGET เข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยยยย

Related Articles